Kỹ năng mềm ngày càng quan trọng, đặc biệt đối với các bạn trẻ thế hệ Z. Để thành công trong công việc, nổi bật trong đám đông hay chỉ đơn giản là theo đuổi được sở thích cá nhân,…bạn cần trau dồi, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Cho dù mục tiêu của bạn là gì thì những trang web mà tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn giúp ích được cho bạn.

1. Creativelive

Creativelive là 1 trang web học kỹ năng mềm uy tín, cung cấp các khóa học về: Photo & Video, Art & Design, Music & Audio, Craft & Maker, Money & Life. Những khóa học này dành cho tất cả mọi người – những ai muốn nâng cao kỹ năng mềm, nâng cao chất lượng cuộc sống và đang đi tìm giấc mơ, đam mê của bản thân.

Hiện tại, Creativelive đang sở hữu hơn 1500 lớp học trực tuyến, hơn 650 chuyên gia hướng dẫn và hơn 10 triệu người dùng.

Website: https://www.creativelive.com/

2. Skillshare

Skillshare là một cộng đồng học online rộng lớn với hơn 2 triệu học viên, hơn 5 triệu giáo viên và hơn 17.000 lớp học. Đây là một môi trường học lý tưởng giúp bạn nâng cao nhiều kỹ năng đa dạng như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kinh doanh, kể chuyện, …  

Các bài giảng ở đây được trình bày dưới dạng video với thời lượng không tương đương nhau và bạn có thể lựa chọn cho mình một lớp học phù hợp.

Người dùng mới sẽ có 1 tháng học miễn phí không giới hạn với hàng nghìn khóa học online tại skillshare.

Website: https://www.skillshare.com/ 

3. Toastmasters International

Toastmasters International là một tổ chức dẫn đầu về phát triển kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo.

Hiện tại, tổ chức đang có hơn 345.000 thành viên, họ cải thiện kĩ năng nói và kỹ năng lãnh đạo bằng việc tham gia vào một trong 15,900 câu lạc bộ ở 142 đất nước – góp phần khiến mạng lưới network tại Toastmasters trở nên rộng lớn hơn.

Để trở thành thành viên của tổ chức này các bạn sẽ cần thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Thăm 1 vài câu lạc bộ, sau đó tìm ra câu lạc bộ phù hợp và ở gần bạn nhất.

Bước 2: Đề nghị phó chủ tịch đơn ứng tuyển thành viên rồi điền và nộp lại cho thành viên phó chủ tịch.

Bước 3: Sau khi được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một thư email chào mừng từ Toastmasters international với những hướng dẫn cho người bắt đầu.

Mỗi 6 tháng các bạn sẽ phải trả một khoản phí tầm 700 – 800 đôla để duy trì hoạt động trong câu lạc bộ. Mức giá này là hoàn toàn hợp lý để trả cho những kiến thức, kỹ năng mà bạn sẽ nhận khi tham gia vào tổ chức.

Website: https://www.toastmasters.org/

4. BrightCarbon

BrightCarbon là một agency chuyên về thiết kế slide thuyết trình. Trang web này cung cấp đầy đủ kiến thức về cách tạo một bài thuyết trình, design trực tuyến, hướng dẫn nâng cao kĩ năng sử dụng PowerPoint,…

Nói chung, nếu bạn muốn có một website hỗ trợ trong việc tạo ra những công cụ minh họa đẹp, lôi cuốn và giữ khán giả thì BrightCarbon chính là lựa chọn lý tưởng.

Website: http://www.brightcarbon.com 

Trên đây là những trang web học kỹ năng mềm uy tín được rất nhiều người tin tưởng. Hy vọng bằng việc tham gia một trong những khóa học tại một trong những  website trên sẽ giúp các bạn tìm thấy đam mê và tiến gần hơn đến thành công trong sự nghiệp.

Phạm Minh Quân – Luôn cho đi những gì tốt đẹp nhất!