Bạn đang mong muốn kiếm thêm thu nhập từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Bạn đã nghe về việc kiếm tiền nhờ vào các nguồn thu nhập thụ động nhưng chưa hiểu rõ về chúng. Dưới đây là toplist những cách tốt nhất giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động mời các bạn cùng tham khảo.

Thu nhập thụ động là gì?

Các nguồn thu nhập thụ động 1

Tạo ra các nguồn thu nhập thụ động bằng cách nào?

Thu nhập thụ động là các khoản thu nhập mà bạn không cần phải bỏ sức lao động để có được. Ví dụ như một số nguồn thu nhập như lãi suất, cho thuê văn phòng hoặc tiền bản quyền âm nhạc.

Những cách tốt nhất để tạo ra các nguồn thu nhập thụ động

Kiếm tiền từ bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sĩ hoặc cây viết tài năng, hãy kiếm tiền bản quyền từ chính tác phẩm của mình. Hay nói cách khác, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng tác phẩm hoặc ý tưởng sáng tác của bạn.

Nhưng nếu  bạn không đủ khả năng sáng tác vẫn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền? Hãy bắt đầu tìm hiểu về việc Chuyển nhượng bản quyền. Đó là thị trường nơi bạn có thể mua bán bản quyền.

Tạo các nguồn thu nhập thụ động bằng cách viết blog

Các nguồn thu nhập thụ động 2

Tạo ra thu nhập thụ động bằng việc viết Blog

Có lẽ cách phổ biến nhất giúp bạn kiếm thu nhập thụ động chính là lập trang blog của riêng bạn. Sau đó bắt đầu công cuộc sáng tạo những nội dung thú vị mà mọi người đang quan tâm.

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cá nhân hoặc những câu chuyện thú vị trong cuộc sống. Số lượt tiếp cận tăng lên đồng nghĩa với mức thu nhập của bạn cũng tăng lên.

Đây chắc chắn là cách kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động mà bạn không nên bỏ qua.

Tạo ra cộng đồng thành viên

Bạn chứng minh được mình là một người có uy tín? Nếu vậy bạn có thể tự mình xây dựng nên một cộng đồng thành viên.

Đây là nơi mọi người phải trả phí hàng tháng để nhận những nội dung và thông tin chất lượng cao. Những thông tin này sẽ không được cung cấp cho những người không phải là thành viên.

Thiết lập nên một chương trình tự động trả lời

Các nguồn thu nhập thụ động 3

Cách tạo ra các nguồn thu nhập thụ động đơn giản nhất

Thiết lập chương trình tự động trả lời là một hình thức kinh doanh khá phổ biến. Đây là mô hình kinh doanh trực tuyến để bán dịch vụ, sản phẩm hoặc tư cách thành viên. 

Mọi người sẽ để lại địa chỉ email của họ trên trang blog của bạn. Và sau đó họ sẽ nhận được một email trả lời tự động có chứa liên kết để tải xuống sản phẩm mà bạn phải cung cấp. Đồng thời họ cũng có thể theo dõi một loạt các email khác.

Một số dịch vụ như OptinMonstoer có thể giúp bạn để thực hiện việc này. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn Quick Sprout nhanh để bắt đầu với các chương trình trả lời tự động.

Tạo các nguồn thu nhập thụ động bằng cách mua và bán các trang web

Nếu bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một trang web. Sau đó trang web ấy đã đạt được rất nhiều lưu lượng truy cập.

Nếu vậy bạn hoàn toàn có thể bán nó cho một bên quan tâm bằng cách đưa nó lên các sàn giao dịch như Flippa chẳng hạn. 

Bán các sản phẩm hữu hình

Các nguồn thu nhập thụ động 4

Kiếm nguồn thu nhập thụ động bằng việc bán các sản phẩm hữu hình

Có một vài cách kiếm nguồn thu nhập thụ động bằng việc bán các sản phẩm hữu hình. Một trong những cách phổ biến nhất chính là bán những đồ đạc cũ của bạn trên eBay. 

Đây là nơi bạn bán các sản phẩm hữu hình cho một công ty trên eBay hoặc Amazon. Và sau đó họ sẽ thực hiện các công đoạn còn lại – bao gồm vận chuyển.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể khai trương cửa hàng Thương mại điện tử của chính mình bằng cách sử dụng Shopify.

Trên thực tế, Shopify cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để có thể bán các sản phẩm trên mạng.

Tất cả mọi thứ của một cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh đến việc tạo ra các nút mua trên các kênh mạng xã hội của bạn.

Bắt đầu đầu tư vào chứng khoán hoặc cổ phiếu

Các nguồn thu nhập thụ động 5

Cách để tạo ra các nguồn thu nhập thụ động

Đầu tư vào cổ phiếu hay chứng khoán, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn được quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó.

Từ nhiều năm nay, việc đầu tư vào cổ phiếu đã trở thành một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động.

Ngày nay việc đầu tư chứng khoán ngày càng phát triển hơn nhờ có Internet. Đồng thời việc tự bạn nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Vậy nên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên đầu tư chứng khoán một cách hợp lý nhất.

Tạo các nguồn thu nhập thụ động bằng việc cho thuê bất động sản

Ngày nay, bạn có thể cho thuê căn nhà của mình khi không có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thuê nhà để xe, bãi đỗ xe hoặc không gian văn phòng không sử dụng đến.

Đây là một khoản thu nhập thụ động tuyệt vời mà gần như không phải làm điều gì ngoài việc đăng quảng cáo.

Bên trên là những chia sẻ của Phạm Minh Quân về cách để tạo ra các nguồn thu nhập thụ động. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu chút ít về nguồn thu nhập thụ động. Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp kiếm tiền thụ động phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động dưới đây:

Top 7 cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập