Bạn có dự định đầu tư số tiền của mình để sinh lợi nhuận trong thời gian ngắn. Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy bài viết “Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Nên đầu từ vào thị trường nào” sẽ mách bạn những bí mật chưa từng được bật mí. 

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tư tài chính ngắn hạn là một hình thức đầu tư nhằm sinh lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn. Khoảng thời gian ấy có thể là dưới một năm, vài tháng, thậm chí là vài tuần. Đầu tư tài chính ngắn hạn hay còn gọi  là lướt sóng. Hình thức đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư  muốn thu hồi vốn nhanh và thường đầu tư vào những lĩnh vực đang là xu thế  ở thời điểm hiện tại.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì

Ưu điểm của đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

  • Xoay vòng vốn nhanh: Đây chính là ưu điểm nổi bật của đầu tư tài chính ngắn hạn. Vì thời gian sinh lời nhanh nên số vố của bạn sẽ được lấy lại và tái đầu tư vào các dự án khác một cách nhanh chóng. Đồng thời bạn cũng không cần phải lo lắng số vốn của mình bị mất do thời gian đầu tư quá lâu.
  • Lợi nhuận cao: Nếu bạn là người biết tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư thì lợi nhuận từ đầu tư sẽ là rất cao. Vừa không phải mất thời gian chờ đợi sinh lời lâu vừa thu được số lãi khủng. Đây là mục tiêu mà bất cứ ai cũng muốn đạt được khi bước vào thị trường đầu tư. 
  • Thanh khoản cao: Không giống như hình thức đầu tư dài hạn. Số tiền của bạn có thể rút ra hay đầu tư vào bất cứ lúc nào. Đây cũng là một điểm cộng của đầu tư tài chính ngắn hạn
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì

Nhược  điểm của đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Mạo hiểm, rủi ro cao: Lợi nhuận cao thì đi đôi với rủi ro lớn. Mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư để tránh việc bị mất tiền oan vì cái lợi trước mắt. Nhưng với những người mạo hiểm 

Cần có kiến thức chuyên môn và hiểu biết: Đây lại là một điều bất lợi cho những người muốn bước chân vào thị trường đầu tư. Vì thị trường luôn luôn biến động nên con người cũng cần phải nhanh nhạy với nó. Những kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn bắt kịp và phân tích thị trường một cách chính xác. Từ đó có được những giao dịch chính xác và sinh lời

Những thị trường nên đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán ở Việt Nam trong thời gian gần đây vẫn luôn rất sôi động và là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư. Không cần phải có một số vốn quá lớn, bạn hoàn toàn có thể bước vào thị trường này. Đầu tư chứng khoán có khả năng sinh lời lớn trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên cũng không ít nhà đầu tư phải ra về tay trắng vì sự biến động quá lớn của nó. Vậy nên để bước vào thị trường chứng khoán hay bất cứ thị trường nào bạn đều cần phải có kiến thức chuyên môn, linh hoạt, nắm bắt tình hình một cách nhanh chóng. Để tránh mất tiền một cách oan uổng. 

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì – Đầu tư chứng khoán

Giao dịch ngoại hối

Giao dịch ngoại hối là hình thức trao đổi ngoại hối, ngoại tệ hay còn gọi là FOREX. Bằng cách mua ngoại hối/ ngoại tệ và ăn chênh lệch từ đó mà nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi. Đây là thị trường màu mỡ không thể bỏ qua.

Vì là sàn giao dịch trên toàn thế giới nên các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về số vốn của mình. Tuy nhiên cũng giống như bất cứ hình thức đầu tư nào khác. Bạn cần phải linh hoạt, tỉnh táo, nắm bắt được thị trường để thu được nhiều lợi nhuận nhất. Những đồng ngoại hối bạn nên đầu tư là: USD, Euro,… 

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì
Giao dịch ngoại hối

Đầu tư vàng

Vàng là một trong những một loại tài sản rất có giá trị. Nhất là trong thời gian gần đây, giá trị của vàng lại rất biến động. Lên xuống thường xuyên, khiến cho những nhà đầu tư  không ngừng mua ra bán vào để sinh lời. Tuy nhiên thị trường này bị tác động rất nhiều bởi nền kinh tế, khủng hoảng,… trên toàn thế giới. Vì thế nhà đầu tư cần phải có cái nhìn khách quan nhất để không bị lỗ. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là phương thức đầu tư ngắn hạn dành cho bạn. Khi bạn có một số tiền rất lớn mà chưa sử dụng tới trong thời gian ngắn. Thì gửi ngân hàng sẽ giúp bạn quay ra lãi và nhận được tiền lời đáng kể. Giả sử bạn có 1 tỷ chưa dùng đến trong 1 tháng tới thì khi gửi ngân hàng với lãi suất 1%/tháng thì tiền lãi bạn nhận được sẽ lên tới 10 triệu đồng. Đây là cách đầu tư an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì
Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách Đầu tư tài chính ngắn hạn

Xem thêm: Đầu tư gì với số tiền nhỏ để sinh lời lớn

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn giải đáp cho bạn những băn khoăn về Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì, nên đầu tư vào thị trường nào. Chúc bạn có những cái nhìn trực quan khi bước vào lĩnh vực đầu tư đầy cạnh tranh này.