Làm thế nào để bạn sống tích cực sau một thất bại? Là một người làm kinh doanh nên bản thân tôi hiểu được con đường đi đến thành công chưa bao giờ là bằng phẳng cả. Chính trên con đường đấy, chúng ta sẽ phải đối mặt với những thử thách và để đi đến cuối con đường ấy thì vượt qua thử thách là điều mà chúng ta cần phải làm. Tuy nhiên sẽ có những lúc mà chúng ta thất bại, ta phải làm thế nào để vẫn giữ được thái độ tích cực, lạc quan để bước tiếp. Hãy xem những lời khuyên cực kỳ quý giá sau đây.

Người ta thường bảo “Thành công là một hành trình, không phải là đích đến”. Hãy làm những gì mà để sau này nhìn lại, bạn có thể vui vẻ mỉm cười vì lúc đó thực sự mình đã cố gắng hết sức mình.

Lời khuyên giúp bạn giữ thái độ tích cực sau thất bại

1.Bạn phải hiểu rằng không có một kết cục thất bại tại một thời điểm nào xác định kết thúc của một đời người. Hãy hít thở thật sâu và tĩnh tâm suy nghĩ rằng, thất bại chỉ đơn giản là một bài học về cách tiếp cận không hiệu quả đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới này có suy nghĩ lạc quan và tìm những cách khác để đứng dậy bước đi trên con đường thành công của họ.

2.Mỗi khi bạn muốn bỏ cuộc hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu. Đây là lời khuyên mà tôi mong muốn rằng sau khi gặp một thử thách nào đó trên đường đời, sẽ có ai đó nói cho bạn nghe. Biết đâu chúng ta chỉ đang lùi một bước để tiến thêm hai bước. hãy rút ra những bài học từ trải nghiệm, cả tích cực lẫn tiêu cực và tiến về mục tiêu chính của bạn là cách tốt nhất để duy trì sự tích cực.

3.Không phải bạn không có khả năng mà mỗi thất bại sẽ cho bạn thêm một cách nhìn nhận vấn đề khác, một bài học khác,…để sau này bạn có thể đối mặt được với mọi thử thách. Hãy làm việc với suy nghĩ rằng, mọi trải nghiệm chính là việc học được một điều gì đó, cả tốt và xấu và dần dần suy nghĩ tích cực sẽ luôn có sẵn trong chính con người của bạn.

Phạm Minh Quân – Luôn cho đi những gì tốt đẹp nhất!