Trong buổi phỏng vấn với kênh Fox, cựu Giám đốc điều hành Microsoft Bill Gates cho biết ông đã chuyển qua dùng smartphone Android thay cho thiết bị cũ (có thể là một điện thoại Windows Phone – nền tảng do công ty ông phát triển). Bên cạnh đó, các phần mềm của Microsoft trên nền tảng này vẫn được ông tin dùng, bao gồm Office, Skype, Outlook…

Khi được hỏi tại sao không sử dụng iPhone, ông trả lời khá ngắn gọn: “Không! Không iPhone!”. Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra lý do vì sao mình lại đưa ra lựa chọn này.

Bill Gates đã chuyển qua dùng điện thoại Android.

Theo Venture Beat, dù không nói ra nhưng có thể hiểu được vì sao Gates lại sử dụng thiết bị chạy nền tảng của Google. Android vốn là hệ điều hành có sự tương thích cao với các ứng dụng Microsoft, từ đó giúp ông thuận tiện hơn trong công việc là lý do đầu tiên.

Bên cạnh đó, Android cũng là nền tảng có nhiều người dùng nhất thế giới, được hỗ trợ bởi hàng trăm công ty khác nhau, trong đó có Samsung, Dell, Acer, Asus… Trong khi đó, iOS chỉ “một mình một ngựa” và có vẻ như Bill Gates không thích điều này.

Là nền tảng mở, Android có thể tùy biến cao hơn iOS rất nhiều. Trước đây, Gates từng là một hacker (từng đột nhập vào hệ thống máy tính của một tập đoàn lớn) trước khi lãnh đạo Microsoft. Do đó, điện thoại Android giúp ông có thể “vọc vạch” nhiều hơn, không bị gò bó như iPhone.

Ngoài ra, việc hỗ trợ lưu trữ ngoài có thể là lý do tỷ phú người Mỹ lựa chọn smartphone Android. Với tính năng này, ông có thể lưu tài liệu một cách thoải mái hơn, thay vì chỉ phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ trong mặc định của iPhone.

Trước đó, bà Melinda Gates – vợ của Gates – cho biết gia đình thậm chí không sử dụng sản phẩm nào của Apple. Tuy nhiên, Gates chưa bao giờ giải thích vì sao ông lại “căm ghét” các thiết bị của Apple đến vậy.

Bảo Lâm