Một câu hỏi được nhiều người kinh doanh, buôn bán vật liệu xây dựng đặt ra là nhập hàng ở đâu là tốt nhất, giá cả phù hợp nhất. Bởi chỉ khi bạn tìm được nhà cung cấp uy tín, chất lượng thì công việc mới diễn ra thuận lợi được. Việc lựa chọn nguồn hàng vật liệu xây dựng đòi hỏi người làm chủ sự cân nhắc kĩ càng xét trong tương quan với điều kiện của cửa hàng mình, đồng thời sự khéo léo trong làm việc với nhà cung cấp. Vậy trong bài viết này hãy cùng xem xét những nguồn hàng vật liệu xây dựng giá rẻ và các yếu tố cần cân nhắc để việc nhập hàng được thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất.

Tìm nguồn hàng vật liệu xây dựng ở đâu?

  1. Nhập trực tiếp từ các công ty sản xuất vật liệu xây dựng với tư cách là đại lý bán lẻ của họ

Khi có ý định kinh doanh, nguồn hàng đầu tiên mà mọi người nghĩ tới hầu như luôn là trực tiếp từ các nhà sản xuất. Với nguồn hàng này bạn thường được giá hữu nghị nhất tuy nhiên không dễ để tìm các nhà sản xuất uy tín.

Khi làm việc với các công ty sản xuất, họ sẽ quyết định giá bán lẻ, sau đó có hoa hồng cho các đại lý phân phối. Về phần của hàng do mình làm chủ, bạn có thể tự do quyết định giá cả các loại mặt hàng mình đã nhập dựa vào số lượng hàng khách mua nhiều hay ít, thanh toán nhanh hay chậm, bán cho nhà tư nhân hay nhà thầu, công ty tư vấn thiết kế hay đội thi công xây dựng, mỗi đối tượng sẽ có một giá khác nhau và có một đối sách để thu tiền khác nhau. Tuy nhiên cũng nên chú ý bán với mức giá cân bằng phù hợp, không nên chênh lệch quá nhiều so với các cửa hàng khác nếu không khách hàng sẽ sớm quay gót bỏ đi.

2. Chọn nguồn hàng vật liệu xây dựng là các tổng đại lý vật liệu xây dựng trong khu vực

Khi kinh doanh vật liệu xây dựng, để thuận tiện hơn về vấn đề vận chuyển bạn có thể nhập hàng từ các tổng đại lý bán hàng ‘gần nhà’. Các tổng đại lí đóng vai trò trung gian giữa công ty sản xuất với cửa hàng của bạn. Tại đây, giá bán lẻ tất cả các sản phẩm đều được niêm yết rõ ràng chi tiết. Tất cả thông tin sản phẩm về quy cách kỹ thuật, xuất xứ, hướng dẫn lắp đặt, sử dụng, bảo trì, hậu mãi đều được ghi chú kèm theo, cung cấp đầy đủ và công khai. Do vậy, các cửa hàng sẽ cảm thấy hoàn toàn an tâm vào chất lượng quy cách, mẫu mã cũng như giá cả vật liệu.

1 gợi ý để biết tổng đại lý nào gần khu vực cửa hàng của bạn bán tốt chỉ cần điện thoại thẳng tới phòng bán hàng của công ty sản xuất là họ sẽ cho ngay địa ch3. Nhập nguồn hàng vật liệu xây dựng từ nước ngoài

Tâm lí chung của nhiều người tiêu dùng Việt vẫn là ưa chuộng hàng hóa có xuất xứ từ nước ngoài vì trông có vẻ ‘sịn’ hơn. Chính vì vậy bạn sẽ bỏ lỡ 1 lượng khách kha khá nếu chỉ tập trung vào nguồn hàng nội địa. Tuy nhiên bất lợi của việc nhập hàng từ nước ngoài là các thủ tục xuất nhập cảnh rất phức tạp và tốn kém, hàng hóa vận chuyển xa cũng dễ bị hư hại đồng thời khoảng cách địa lí khiến việc xử lí các vấn đề phát sinh cực kì khó khăn chẳng hạn cần đổi trả các mặt hàng do không đạt yêu cầu hay ứ đọng tồn kho sẽ rất mất thời gian và phức tạp. Do vậy việc thăm dò, khảo sát nhu cầu của khách hàng trong nước trước khi quyết định nhập loại hàng nào, số lượng ra sao là điều rất cần thiết.

Như vậy có đến 3 nguồn hàng chủ yếu cho các chủ cửa hàng lựa chọn khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng tuy nhiên cần cân nhắc 1 số điều sau đây có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.