“Không có gia thế, không có tiền bạc, không có mối quan hệ, chỉ trông cậy vào chính mình”

Trong thời đại công nghệ 4.0 và toàn cầu hóa phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì bản thân mỗi chúng ta phải có sự cố gắng vượt bậc để không bị tụt lại so với mọi thứ. Chỉ cần nỗ lực mỗi ngày một ít thì phiên bản hôm nay của bạn đã tốt hơn ngày hôm qua.

Vì Sao Chúng Ta Cần Phải Nỗ Lực?

1.Vì chúng ta là những người trẻ tuổi không cam chịu cuộc sống tầm thường

-Vì chúng ta muốn có cuộc sống phong phú hơn

-Vì chúng ta muốn có nhiều tự do và lựa chọn hơn

-Vì chúng ta muốn được tôn trọng và yêu thương nhiều hơn

Chúng ta muốn có một ngày ngồi trước thần tượng của mình, xưng “anh – em” với họ chứ không phải khúm núm ngước nhìn họ mãi.

Chúng ta muốn có một ngày có thể đặt chân đến những quốc gia mà mình thích, ngồi trong quán Bar nổi tiếng nhất ở đó, dùng Tiếng Anh lưu loát để nói với một người trẻ tuổi rằng quốc gia của chúng ta có bao nhiêu điều thú vị… Chứ không phải ngồi tại đây mơ giấc mộng giữa ban ngày.

2. Vì không nỗ lực, chúng ta sẽ sợ hãi

Thế giới này chuyển động với tốc độ cao, nó sẽ không vì bạn rút lui mà dừng lại giây nào.

Khi bạn dừng lại, bạn sẽ nhận ra chúng bạn đang dốc hết mình chạy về phía trước, họ hăng hái, họ rực rỡ, họ đang tỏa sáng lấp lánh trên con đường ước mơ.

Kiểu so sánh xã hội như thế sẽ mang lại cho bạn nỗi đau cực lớn và sự tự ti sâu sắc. Sở dĩ chúng ta cần phải nỗ lực không gì khác là để đạt được sự công nhận của thế giới bên ngoài và niềm hạnh phúc của thế giới nội tâm.

Nếu bạn vẫn đang còn sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, không chịu nhận thua thì đừng có lướt điện thoại nữa, hãy tập trung làm hết những công việc dang dở. Hãy toàn tâm toàn lực dùng 10000 tiếng đồng hồ để làm công việc bạn muốn làm cho tốt nhất, sau đó bạn sẽ thực hiện được ước mơ của bạn.

Bạn không cần phải xuất sắc ngay từ thở ban đầu nhưng bây giờ hạn phải bắt đầu đầu trở nên xuất sắc!

NOW, JUST DO IT!

Xin hãy tin rằng khi chúng ta nỗ lực, toàn thế giới sẽ dần dần đi về phía chúng ta. Nếu bạn đang trong quá trình hoàn thiện bản thân thì đây là một cuốn sách rất nên đọc.

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn – sẽ nói cho bạn biết những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm như thế nào để giàu, những người mơ hồ làm như thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào để tiến bước về phía trước và những người đang mang trong mình vết thương làm thế nào để hạnh phúc…

Phạm Minh Quân – Luôn cho đi những gì tốt đẹp nhất!