Bạn đang rảnh rỗi và nắm giữ một số tiền những chưa biết làm gì với chúng. Bạn muốn tìm giải pháp cho dòng tiền hiện đang đứng yên. Bạn có nghe qua về đầu tư tài chính và muốn mài mò học cách đầu tư tài chính. Bên dưới là bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó, đồng thời, giới thiệu đến bạn Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả mới nhất.

Đầu tư tài chính là gì – khái niệm

Đầu tư tài chính (khác với đầu cơ) là một hình thức đầu tư chủ yếu thông qua việc mua chứng khoán (cổ phiếu hay trái phiếu) hoặc các công cụ tài chính khác. 

Nhà đầu tư tài chính thông thường nhắm vào mục đích mua bán, và hiếm khi có mục đích là làm tăng giá trị thực cho công ty mà họ đầu tư vào. Đầu tư tài chính còn là hoạt động sử dụng vốn nhàn rỗi với mục tiêu tìm kiếm thêm lợi nhuận, làm gia tăng giá trị vốn đầu tư ban đầu với chiến lược dài hạn.

đầu tư tài chính
Khái niệm đầu tư tài chính là gì

Học cách đầu tư tài chính như thế nào cho tốt

Bạn là một newbie, chưa có nhiều kiến thức và mù mờ về việc đầu tư tài chính. Việc học cách đầu tư tài chính là một bước đi hoàn toàn đúng đắn. Phần chia sẻ dưới đây đặc biệt dành cho những bạn mới tìm hiểu về tài chính và muốn đầu tư vào nó:

Suy nghĩ thật kĩ

Trước khi quyết định học và đi sâu đào hiểu kiến thức tài chính, bạn buộc phải suy nghĩ thật kĩ lưỡng và không quay đầu với quyết định của mình.

Cùng như Warren Buffett từng nói rằng: “Sau khi suy nghĩ thì hãy suy nghĩ lại thêm một lần nữa, 1 lần nữa và nếu như bạn chẳng thể viết ra giấy được 1 vài lý do mua cổ phiếu thì đừng nên mua chúng”.

Xem các video trên youtube về đầu tư tài chính

Mạng xã hội phát triển, việc học đầu tư tài chính qua các video trên mạng là một dễ dàng. Bạn chỉ cần lên youtube và sợt từ khóa “Học cách đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu”. Sau đó, chuẩn bị giấy bút để tìm hiểu những kiến thức đầu tư căn bản nhất.

Thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy rối não nhưng dần dà bạn sẽ làm quen được với nó. Hơn nữa, để trở thành nhà đầu tư tài chính đích thực, bạn cũng cần kết hợp  với các tips bên dưới.

Đọc sách

Cùng như xem video trên youtube, đọc sách của những chuyên gia hàng đầu cũng sẽ giúp bạn nắm được phần nhiều kiến thức cơ bản về đầu tư. 

Điều tiên quyết là đừng đọc chúng một cách qua lo, hãy thẩm thấu dần dần và từ từ. Dù bạn có đọc thật nhiều thật nhanh những kinh nghiệm tuyệt vời nhất mà không biết thẩm thấu thì cũng như không đọc gì cả.

học cách đầu tư tài chính
Đọc sách tài chính

Thực hành bằng tiền ảo

Thực hành bằng tiền ảo  là một công cụ hữu dụng trước khi  bạn đầu tư chihs bằng tiền thật. Điều bạn cần làm là áp dụng kiến thức học được, ghi chép lại giao dịch, lãi lỗ là bao nhiêu,…

Các kênh đầu tư tài chính mới nhất 2021 bạn nên biết

Dưới đây là top những kênh đầu tư tài chính hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là một trong các hình thức đầu tư tài chính dễ dàng thấy vì nó đã xuất hiện khá lâu. Việc mua, bán vàng cũng rất đơn giản nhanh chóng và dẽ dàng.

Bạn biết đấy, sự  biến động của giá vàng là thất thường, nay cao mai thấp là một chuyện hết sức bình thường.

Đầu tư bất động sản

Ngày nay, nhu cầu nhà ở tại thủ đô, Bình Dương, HCM, và các thành phố lớn đang tăng cao. Thị trường bất động sản (BĐS) ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Bởi lẽ BĐS là một trong những kênh đầu tư cho lợi nhuận ở mức khá cao. Theo các chuyên gia nhận định, 8 – 12% một năm là con số phần trăm mức lợi nhuận bình quân của thị trường này.

Tuy nhiên, rủi rõ là cao khi hiện nay, thực trạng mua đất giả lên báo đài khá nhiều.

các hình thức đầu tư tài chính
Đầu tư bất động sản

Đầu tư chứng khoán

So với các hình thức đầu tư tài chính khác, đầu tư chứng khoán mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho nhà đầu tư. Đầu tư chứng khoán chính hiêu nôm na là việc bạn “gián tiếp” đầu tư vào 1 doanh nghiệp nào đó, thông qua việc mua chứng khoán của họ. 

Xem thêm: Những điều cơ bản về chứng khoán cập nhật mới nhất bạn nên biết

Số vốn bạn bỏ ra là từ 3-5 triệu, thấp hơn nhiều so với đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, không đúng khi nói rằng cứ đầu tư vào chứng khoán là có lời. Bạn cần phải có kiến thức và am hiểu về thị trường này để chọn mặt gửi vàng vào các công ty sinh lời.

các hình thức đầu tư tài chính
Đầu từ chứng khoán là một trong các hình thức đầu tư tài chính hiệu quả

Quỹ đầu tư

  • Bạn là một người không có nhiều kiến thức chuyên sâu về tài chính, chứng khoán
  • Hay không có thời gian để bám sát thị trường. 
  • Bạn ưu tiên chọn kênh đầu tư dài hạn, tiện lợi và an toàn.

Đầu tư vào quỹ đầu tư là một hình thức hợp pháp phù hợp với bạn.

Lời kết

Bên trên là một số chia sẻ về các Hình thức đầu tư tài chính, cũng như Học cách đầu tư tài chính từ Phạm Minh Quân. Hy vọng bạn sớm trở thành một tay đầu tư tài chính chuyên nghiệp và thu về cho mình nhiều lợi nhuận. Chúc bạn thành công!