Phạm Minh Quân – Luôn cho đi những gì tốt đẹp nhất. Chính câu nói này đã thúc đẩy bản thân tôi hành động, phát triển bản thân để có được cuộc sống hạnh phúc. Có rất nhiều cuốn sách trên thị trường hiện nay nói về chủ đề phát triển bản thân, có nhiều diễn giả dạy bạn cách phát triển bản thân,…Nhưng tại sao sau khi học xong bạn vẫn cứ ì ạch, làm việc không tốt, tinh thần luôn uể oải, sức khỏe ngày càng đi xuống do những thói quen không tốt gây ra.

Phát triển bản thân là một cú hích. Đó chính xác là một cuộc đấu tranh tinh thần giữa việc làm hay không, là những thử thách đòi hỏi bạn vượt qua nó. Sẽ không có chiến thắng nào không có thử thách. Bởi đơn giản đây là cuộc sống. Bạn phải trải qua đắng cay để hưởng thành quả ngọt ngào.

Để có được những thói quen tốt quả thực không hề dễ dàng nhưng nếu bạn đủ quyết tâm thì không gì là không thể. Tôi phải nhắc lại với bạn điều này, để thay đổi thói quen không hề dễ dàng nhưng nó có thể. Ai đó đã từng nói với tôi rằng thành công là 10% cảm hứng và 90% mồ hôi, công sức. Hãy đọc sách, học kỹ năng, sẵn sàng tinh thần và bước từng bước trên con đường thành công của bạn.

Có cảm hứng, đam mê là tốt nhưng chúng phải đi kèm với kỷ luật. Nó là điều cần được bạn thúc đẩy hàng ngày để có động lực thất bại, làm lại, làm tiếp, làm tới cùng.

Làm sao để thành công trên thị trường

Thị trường là nơi đòi hỏi khắt khe, có rất nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít rủi ro. Chúng ta phải dành một phần thời gian của năm này để chuẩn bị cho năm tới, của thập kỷ này để chuẩn bị cho thập kỷ tới. Ý chính của tôi ở đây là bạn phải sẵn sàng, chuẩn bị cho thành công thì thành công mới tới với bạn. Những điều cần chuẩn bị chính là sự phát triển của bản thân.

Phát triển bản thân là việc phải làm suốt đời

Giáo dục, học hỏi không phải là chấm dứt khi bạn rời khỏi trường đại học. Đây là quá trình cần rèn luyện suốt đời. Bạn phải đặt chân bước từng bước trên con đường ấy, để sức khỏe tốt hơn, thu nhập tốt hơn, công việc tốt hơn. Đó là cách để bạn trở thành công dân có ích hơn, năng suất, có giá trị hơn, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, đất nước. Hãy làm việc chăm chỉ để phát triển toàn diện các kỹ năng.

Có người nói với tôi, giáo dục tiêu chuẩn sẽ cho ra những kết quả tiêu chuẩn. Vậy tại sao chúng ta không tự phá vỡ cái tiêu chuẩn ấy để trở thành một người vượt trội. Tại sao không? Nếu như cho bạn trở về tuổi 18, 19 bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ kiếm việc làm, làm việc chăm chỉ, làm việc một cách tốt nhất có thể hay vẫn mãi ì ạch theo lối cũ.

Tất cả những cuốn sách mà chúng ta sẽ cần để làm cho chúng ta giàu có, khỏe mạnh, hạnh phúc, mạnh mẽ, tinh tế và thành công như chúng ta muốn được viết. Những người thuộc mọi tầng lớp, những người có một số trải nghiệm sống tuyệt vời nhất, những người đã đi từ đồng xu đến vận may và từ thất bại đến thành công đã dành thời gian để viết ra những kinh nghiệm của họ để chúng ta có thể chia sẻ kiến ​​thức của họ.

Thói quen đọc sách là một bước đệm lớn trong sự phát triển của một nền tảng triết học đúng đắn. Và theo tôi, đó là một trong những nguyên tắc cơ bản cần thiết để đạt được thành công và hạnh phúc.


4 bước để thành công

Tôi đã phát triển bốn bước để thành công trong cuộc tìm kiếm phát triển cá nhân.

1. Ý tưởng hay

Ý tưởng là hạt giống cuộc sống của doanh nghiệp. Một cuộc sống tốt hơn đến bằng cách tìm kiếm những ý tưởng tốt. Không bao giờ ngừng tìm kiếm kiến ​​thức của bạn. Tìm kiếm ý tưởng có thể thay đổi cuộc sống. Ý tưởng kinh doanh, ý tưởng xã hội, ý tưởng cá nhân Không có gì mạnh mẽ bằng một ý tưởng đã đến lúc. Hãy là người tìm kiếm những ý tưởng hay: ý tưởng kịp thời, ý tưởng chính trị, ý tưởng gia đình, ý tưởng lành mạnh. Sau đó, làm những gì tôi làm: Giữ một tạp chí. Giữ một bản ghi của những ý tưởng tốt. Đó là cho các sinh viên nghiêm túc. Tôi đã từng ghi chép trên các mảnh giấy và phát hiện ra rằng tôi không thể lướt qua chúng, không thể lập danh mục chúng và tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ hay ho. Vì vậy, tôi đã học cách giữ những ý tưởng tốt trong một tạp chí. Đó là một phần mở rộng của thư viện học tập của bạn.

2. Kế hoạch tốt

Hãy là một sinh viên của kế hoạch tốt . Kế hoạch rất quan trọng vì chúng sinh ra ý tưởng. Kế hoạch đưa ý tưởng ra thị trường. Kế hoạch thực hiện tốt mang ý tưởng vào cuộc sống tốt hơn. Những ý tưởng không có kế hoạch mãi mãi treo lơ lửng như vẽ của một nghệ sĩ trên tường. Họ không bao giờ trở thành hiện thực. Chúng không bao giờ trở thành chất. Vì vậy, là một sinh viên của kế hoạch tốt. Xây dựng kế hoạch tốt, kỷ luật. Giàu có không đến bằng cách vượt qua những ngón tay của bạn và bước đi trong ngày với hy vọng. Sự giàu có và sự giàu có đến từ những kế hoạch được đặt ra.

3. Thời gian trôi qua

Tất cả chúng ta phải học cách xử lý thời gian. Đó là một trong những thử thách của cuộc sống, học cách chờ đợi. Một phần của sự thành công là sự kiên nhẫn của thời gian trôi qua. Phải mất thời gian để xây dựng một sự nghiệp. Phải mất thời gian để thực hiện thay đổi. Phải mất thời gian để học hỏi, phát triển, thay đổi, phát triển và sản xuất. Phải mất thời gian để tinh chỉnh triết lý và hoạt động. Vì vậy, hãy cho mình thời gian để học, thời gian để bắt đầu một số động lực, thời gian để cuối cùng đạt được.

4. Giải quyết vấn đề

Thành công chỉ đơn giản là giải quyết vấn đề . Có tất cả các loại vấn đề: vấn đề kinh doanh, vấn đề gia đình, vấn đề cá nhân, vấn đề tài chính, vấn đề tình cảm. Mọi người đều có một danh sách các vấn đề. Giải quyết vấn đề là nơi doanh nghiệp đến từ. Đó là cách bạn xây dựng giá trị và sự giàu có.

Tôi đã từng gặp Neil Armstrong, người đàn ông đầu tiên trên mặt trăng. Ông đặt nó khá đơn giản. Ông nói rằng việc lên mặt trăng và trở lại chỉ đơn thuần là vấn đề giải quyết vấn đề. Vấn đề 1: làm thế nào để đến đó. Vấn đề 2: làm thế nào để lấy lại. Điều đó thật đơn giản phải không? Ông nói hãy chắc chắn rằng bạn không rời đi cho đến khi bạn giải quyết được cả hai vấn đề. Vâng đặt. Chắc chắn, một số thứ rất phức tạp, nhưng nếu bạn giải quyết từng vấn đề một lúc, hãy giải quyết vấn đề, đặt nó lại với nhau, bạn không thể tin doanh nghiệp bạn có thể xây dựng, cuộc sống bạn có thể xây dựng, kỹ năng bạn có thể xây dựng. Lấy nó từng mảnh một, làm chủ nó, và sau đó đặt nó lại với nhau để giải quyết nó.

Đặt nó trên giấy

Học cách giải quyết vấn đề trên giấy. Bạn đã phải cam kết một số suy nghĩ của bạn ra giấy. Nếu bạn luôn luôn giải quyết mọi chuyện, thì quá dễ để mắc lỗi. Vì vậy, lấy một tờ giấy và chỉ dành một ít thời gian phác thảo vấn đề. Thay vì chỉ nghĩ về nó, hãy lấy những gì trong đầu, đặt nó lên giấy và giải quyết nó. Nó giúp bạn tập trung. Nó giúp bạn về không.

Bây giờ, khi bạn nêu vấn đề ở mức tốt nhất trong khả năng của mình, bạn chỉ cần thêm một câu hỏi này: Có phải đó là tất cả không? Bạn nói, tốt, chúng tôi không phải là vấn đề. Không, chúng tôi sẽ không sống với họ hoặc sống trong đó, nhưng ít nhất bạn phải nói rõ về họ. Bởi vì bạn không thể giải quyết chúng cho đến khi bạn xác định rõ ràng.

3 câu hỏi đơn giản

Câu trả lời để giải quyết vấn đề rơi vào ba câu hỏi đơn giản.

1. Tôi có thể làm gì?

Tôi có thể làm gì để giải quyết vấn đề? Tôi có thể làm gì ? Đây là khi bạn bắt đầu phát triển những gì chúng ta gọi là giấy tờ làm việc. Bạn nói, tốt, đây là câu trả lời tiềm năng số một. Đó là một câu trả lời. Câu trả lời tiềm năng số hai là một khả năng. Và số ba, đó là một khả năng. Bạn chỉ cần bắt đầu đặt ra các giải pháp có thể. Sau đó, bạn quay lại và phân tích các giải pháp này. Số ba? Bạn đã đi đến kết luận sẽ mất quá nhiều thời gian. OK, số hai? Một dấu hỏi quá lớn. Số một có lẽ là nó. Xu hướng đầu tiên của bạn là đúng. Nghiên cứu thêm một chút và xem nếu đó là nó.

2. Tôi có thể đọc gì?

Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề là viết chúng ra. Bước thứ hai là phát triển các tài liệu làm việc về các giải pháp có thể. Nếu điều đó không làm điều đó, đây là câu hỏi thứ hai để hỏi: Tôi có thể đọc gì? Có lẽ có một cuốn sách về vấn đề của bạn. Ai đó có thể đã dành cả đời để cố gắng tìm ra vấn đề này. Bạn có thể nhận được lợi ích tức thì từ lời khuyên của người này nếu bạn dành thời gian để xem xét. Có lẽ nó được viết chính xác ở đâu đó. Bạn không cần phải phát minh lại bánh xe. Nếu bạn làm bài tập về nhà, bạn có thể tìm ra giải pháp.

3. Tôi có thể hỏi ai?

Nếu vẫn không được, đây là câu hỏi thứ ba: Tôi có thể hỏi ai? Bây giờ, đừng ngần ngại hỏi, nhưng hãy để tôi cho bạn một gợi ý: Đừng hỏi trước. Nếu bạn luôn chỉ hỏi, bạn sẽ không phát triển các kỹ năng bạn cần để giải quyết vấn đề. Điều gì có giá trị hơn giải pháp cho một vấn đề? Các kỹ năng giải quyết vấn đề. Câu trả lời cho một vấn đề là tạm thời, trong khi kỹ năng giải quyết vấn đề là vĩnh viễn. Vì vậy, nó không chỉ là câu trả lời chúng ta cần, đó là kỹ năng chúng ta cần. Nhưng nếu bạn đã cố gắng hết sức để tự mình tìm ra và bạn vẫn còn thiếu, hãy chuẩn bị sẵn sàng khi bạn yêu cầu giúp đỡ. Bạn không thể tin rằng mọi người sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn như thế nào nếu họ biết rằng bạn sẵn sàng giúp đỡ chính mình.

5 kỹ năng tạo nên thành công trên thị trường

Học cách tập trung vào năm khả năng này trong nhiệm vụ phát triển cá nhân của bạn. Họ sẽ giúp bạn khéo léo tấn công thị trường.

1. Hấp thụ

Phát triển khả năng hấp thụ, khả năng ngâm, tiếp nhận, giống như một miếng bọt biển. Ngồi trong lớp hoặc tại nơi làm việc, đôi khi thật dễ mơ mộng, bị bận tâm, ở một nơi khác.

Tôi đã đọc một bài viết hay một lần trong phần Đọc của người đọc . Tiêu đề là, bất kể bạn ở đâu, ở đó . Tôi nghĩ đó là tuyệt vời. Ở đó. Sự tập trung. Nó cũng quan trọng trong việc học các kỹ năng bổ sung để thực sự chú ý. Hấp thụ, đưa vào.

Hầu hết mọi người đang cố gắng để có được qua ngày. Tôi đã có một mục tiêu tốt hơn cho bạn: Học cách nhận được từ ngày. Không chỉ vượt qua nó; nhận được từ nó. Ngâm nó lên. Mỗi ngày là một mảnh ghép của cuộc sống của bạn. Đừng lãng phí bất kỳ. Hãy đối xử với nó một cách cẩn thận. Xem bạn có thể nhận được bao nhiêu từ một ngày, bao nhiêu lời khuyên, bao nhiêu thông tin, bao nhiêu màu sắc, bao nhiêu hình ảnh và âm thanh để thêm vào giá trị của bạn và sự giàu có và tâm trí của bạn.

2. Trả lời

Phát triển kỹ năng đáp ứng, khả năng bị ảnh hưởng bởi những gì bạn thấy và nghe và cảm nhận. Thành công không chỉ là kiến ​​thức. Thành công là đáp ứng kiến ​​thức. Thành công không chỉ là kinh nghiệm. Thành công là cảm xúc được tạo ra từ kinh nghiệm. Đó là phần cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và tương lai cũng như thành công của chúng tôi.

Đáp lại cuộc sống có nghĩa là để những điều buồn làm bạn buồn, để những điều hạnh phúc làm bạn hạnh phúc, để những điều khó hiểu đánh đố bạn. Hãy để những điều khó khăn tạo ra khó khăn cho bạn. Trả lời.

Tôi đang yêu cầu bạn để nó ảnh hưởng đến bạn, hãy để nó làm mọi thứ với bạn. Điều này xây dựng ngân hàng cảm xúc của bạn.

3. Suy ngẫm

Học cách phản ánh. Phản ánh là một cách bổ sung để nhận được nhiều giá trị hơn từ những gì bạn biết và những gì bạn đã trải qua. Phản ánh là quay trở lại.

Chỉ mất một vài phút vào cuối ngày, tìm một nơi, nếu bạn có thể, ở một mình, và chỉ cần quay lại và suy nghĩ trong ngày. Bạn đã ở đâu Bạn đã thấy gì? Bạn đã nghe gì? Bạn đã cảm thấy gì? Nếu bạn chỉ sống lại, tôi đang nói với bạn, nó sẽ tăng giá trị nhân lên cho bạn. Ngày bạn vừa trải qua sẽ có giá trị hơn cho tương lai của bạn nếu bạn quay lại.

Dành một vài giờ vào cuối tuần và vài phút vào cuối ngày, nửa ngày vào cuối tháng và cuối tuần vào cuối năm. Những người được gọi là thời gian để phản ánh. Bây giờ, tại sao lại quay trở lại? Hãy để tôi nói cho bạn tại sao: để làm cho quá khứ có giá trị hơn. Nếu bạn dành thời gian để xem xét những gì đang diễn ra, hãy xem lại quá trình ra quyết định, xem lại những người bạn đang ở, xem lại những hành động bạn đang thực hiện, những quyết định bạn đang thực hiện, xem lại tất cả những điều đó, quay lại cảm giác, bạn sẽ làm cho cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

Bây giờ, tại sao cố gắng làm cho cuộc sống của bạn có giá trị? Câu trả lời đơn giản: đầu tư vào tương lai. Chúng tôi gọi đó là tươi sáng. Chúng tôi gọi đó là khéo léo, để tạo ra nhiều hơn từ quá khứ của bạn, để có nhiều giá trị hơn để đầu tư vào tương lai, thay vì chỉ cố gắng vượt qua một ngày nữa, cố gắng vượt qua một tuần nữa. Đó là để có được nhiều hơn từ quá khứ của bạn và đầu tư vào tương lai của bạn.

4. Đạo luật

Phát triển khả năng hành động, khả năng hành động theo cảm xúc và kiến ​​thức của bạn. Hành động kỷ luật là những gì sinh ra ý tưởng, doanh nghiệp và các giá trị. Không có hoạt động, ý tưởng và giấc mơ không có cuộc sống.

Hoạt động kỷ luật là đòi hỏi nghệ thuật đòi hỏi nhiều nhất để đưa bạn đến nơi bạn muốn. Bây giờ, đôi khi không cần thay đổi nhiều hoạt động. Kỷ luật hàng ngày hoặc hàng tuần là những thay đổi nhỏ của hoạt động thông minh đưa bạn theo hướng tốt hơn. Đây là một cách tốt để xem xét nó: Mười năm nữa, bạn chắc chắn sẽ đến. Câu hỏi là ở đâu? Bây giờ là thời gian để sửa chữa trong 10 năm tới. Sửa chữa một khóa học tốt hơn.

Bây giờ, đối với những người không tinh vi, những gì họ làm trong ngày dường như không quan trọng. Nhưng với những người sành điệu, nó tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới. Những cuốn sách bạn đọc, những hành động bạn thực hiện, những kỷ luật bạn tham gia hàng ngày, đó là những hoạt động đưa bạn đến một nơi nào đó, và tất cả chúng ta cần xem xét các hoạt động hàng ngày của chúng ta đang đưa chúng ta đến đâu. Các hoạt động học tập, hoạt động của tâm trí, kỷ luật sức khỏe, kỷ luật giàu có, kỷ luật văn hóa. Tất cả các giá trị đến từ các ngành học. Ý tưởng đưa vào hoạt động kỷ luật tạo ra giá trị.

5. Chia sẻ

Chia sẻ là một năng lực độc đáo của con người. Chia sẻ là một hiện tượng, đặc biệt là trong kinh nghiệm của con người. Có vẻ như khi chúng tôi chia sẻ, chúng tôi là lớn hơn và tốt hơn cho nó.

Có vẻ như nếu bạn chia sẻ một cái gì đó và cho đi, bạn sẽ có ít hơn. Nhưng đó là một nghịch lý. Những gì bạn chia sẻ tạo ra nhiều hơn cho bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là một nghịch lý. Bạn không bị giảm bớt bằng cách chia sẻ. Bạn đang tăng lên.

Nếu bạn có một đứa con và bạn yêu nó một cách thân thương, và nếu có đứa con thứ hai đi cùng, bây giờ bạn có phải cắt tình yêu của mình xuống một nửa không? Câu trả lời là không. Từ một số nguồn lạ, bí ẩn đến một công suất tăng lên. Từ việc chia sẻ với người đầu tiên, năng lực và nhận thức và tính độc đáo được tăng lên. Vì vậy, đó là những gì tôi sẽ yêu cầu bạn làm, trở thành năng khiếu trong việc chia sẻ.

Có nhiều cách để chia sẻ. Một là bởi món quà của ngôn ngữ. Một trong những nghiên cứu quan trọng nhất đối với bạn là nghiên cứu về giao tiếp, làm thế nào để ảnh hưởng đến người khác bằng lời nói.

Chia sẻ với giao tiếp tốt

Có một cái gì đó tốt để nói. Bạn không thể nói những gì bạn không biết. Nói chuyện giống như viết một tấm séc. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đã có một kiểm tra bằng lời nói sẽ trả tiền khi bạn sẵn sàng nói chuyện. Và đây là sức mạnh thực sự của giao tiếp: Những gì bạn nói chỉ là phần nổi của những gì bạn biết. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều ở xung quanh những người nhanh chóng nói với chúng tôi nhiều hơn những gì họ biết. Làm bài tập về nhà đi. Có một cái gì đó tốt để chia sẻ. Có một cái gì đó tốt để nói.

Dưới đây là một số bước để chia sẻ với giao tiếp tốt.

Nói tốt

Một phần của món quà của ngôn ngữ là nói nó độc đáo. Winston Churchill có khả năng độc đáo để sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và đưa nó vào trận chiến. Những lời anh sáng tác và những bài diễn văn anh đưa ra, ngôn ngữ và phong cách đã mang lại hy vọng như vậy cho thế giới tự do rằng chẳng mấy chốc kẻ thù đã bị đánh bại. Nhưng một phần của nó là cấu trúc của ngôn ngữ, kỹ năng, năng khiếu nói những điều tốt.

Đọc đối tượng của bạn.

Khi bạn nói chuyện, bạn chỉ cần có đủ hứng thú để xem và xem bạn đang làm như thế nào. Tìm hiểu để đọc đối tượng của bạn. Tôi đã phải học điều đó. Lúc đầu, tôi rất mải mê với những gì tôi nói rằng tôi chắc chắn khán giả có thể rời đi và tôi sẽ không bao giờ biết điều đó. Nhưng cuối cùng tôi cũng học được cách nhìn lên để xem những gì đang diễn ra ở đây, ở đây, ở phía sau. Đó là một kinh nghiệm đối với tôi, học đọc, nhìn, để nghiên cứu sự phản ánh của bất cứ ai bạn giao tiếp. Đó là một nghệ thuật, một kỹ năng.

Nói với cường độ.

Những từ có cảm giác mạnh đằng sau chúng thay đổi ý nghĩa. Ngôn từ có thể có sức mạnh nếu chúng chứa đầy cảm xúc và niềm tin, sự can đảm, tình yêu, sự hiểu biết, nhận thức, sự cảm thông, sự quan tâm, bị ai đó chạm vào. Nếu bạn nói nhiều hơn vào những gì bạn nói, nó sẽ có hiệu quả đáng kinh ngạc.

Vì vậy, chia sẻ kiến ​​thức của bạn. Bạn không thể tin rằng bạn có thể giúp đỡ ai đó tốt như thế nào chỉ bằng cách giới thiệu một cuốn sách. Đề nghị một bài thơ. Chia sẻ một từ, một cụm từ. Bạn nói rằng, Hey Hey, tôi vừa đọc nó, và tôi nghĩ rằng bạn sẽ nhận được rất nhiều từ nó. Một người nào đó đã đọc nó và quay lại và nói, Hey Hey, điều đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, và tôi rất vui bạn đã chia sẻ điều đó với tôi. Sau đó, bạn bắt đầu nhận được những lời khen ngợi.

Thật là một cảm giác lạ thường khi mọi người nói với bạn, những gì bạn nói đã tạo nên sự khác biệt cho tôi. Nhưng bạn không cần phải giảng trước hàng ngàn người để nhận được phản hồi tương tự. Tất cả bạn phải làm là giới thiệu một cuốn sách hoặc chia sẻ một ý tưởng. Ai đó quay lại và nói, cuốn sách đó đã giúp tôi bắt đầu, hay hay, những điều bạn nói với tôi vào bữa sáng hôm đó, wow, tôi đã suy nghĩ về điều đó và tôi đang thực hiện một số thay đổi. niềm vui đến từ việc chia sẻ ý tưởng.

Hãy nhớ rằng, những gì bạn đổ ra tạo ra một khả năng cho nhiều hơn. Vì vậy, đổ ra những gì bạn biết. Đổ ra những gì bạn cảm thấy. Hãy đi theo cách chia sẻ những điều tốt đẹp đã đến theo cách của bạn. Đó là một phần chính của kỹ năng trên thị trường phát triển thành công, giàu có và giá trị.

Người bạn muốn trở thành

Vì vậy, phát triển các kỹ năng làm cho bạn hấp dẫn trên thị trường. Phát triển khí chất và thái độ làm cho bạn hấp dẫn với thế giới kinh doanh, thái độ và khí chất làm cho bạn trở thành một người chồng, người vợ, người cha, người mẹ, con trai, con gái, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác kinh doanh. Bởi vì, đây là điều quan trọng: Không phải thứ bạn nhận được khiến bạn có giá trị, chính điều bạn trở thành thứ khiến bạn có giá trị.

Một cụm từ cuối cùng cần xem xét trong quá trình tìm kiếm sự phát triển cá nhân: Promise nằm ở phía bên kia của giá cả. Đối với lời hứa, bạn phải luôn luôn trả giá. Nếu bạn muốn vinh quang của thành công, vinh quang của một gia đình độc đáo, vinh quang và sự công nhận của một doanh nghiệp độc đáo, vinh quang của một công việc được thực hiện tốt, thì bạn phải trả trước. Và kỷ luật phát triển kỹ năng cho thị trường là một phần của tiền lương. Nhưng một khi bạn nhận được một hương vị của giá trị, bạn không ngại trả tiền kỷ luật. Tôi muốn cho bạn tất cả những điều tốt đẹp đến từ việc trả giá.